comment 0

Hướng dẫn cách chọn giường ngủ hợp phong thủy, hợp mệnh

Trong phong thủy, giường ngủ và phòng ngủ có liên quan đến sức khỏe, trạng thái tâm lý, tình yêu cũng như  hạnh phúc gia đình. Bởi  giường ngủ là món đồ duy nhất có sức kết nối trực tiếp và gần gũi với năng lượng mỗi cá nhân. Vì vậy, đầu tư một chiếc giường tốt, hợp phong thủy cũng chính là cách chúng ta quan tâm đến sức khỏe của chính mình, người thân và đặc biệt là gìn giữ hạnh phúc gia đình mình.

Xem gợi ý về các kiểu giường ngủ đẹp đang được yêu thích nhất hiện nay.

Giường ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ hợp phong thủy

Vậy, một chiếc giường được đánh giá là hợp phong thủy cần hội tụ những yếu tố gì? Divanni sẽ chia sẻ với các bạn qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chọn giường ngủ hợp phong thủy, hợp mệnh

  1. Chất liệu giường ngủ

Theo phong thủy, một chiếc giường hoàn hảo khá đơn giản, chỉ cần đáp ứng hai tiêu chí đó là giường được làm bằng chất liệu gỗ chắc chắn cùng với chiều cao hợp lý.

Giường ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ hợp phong thủy

Lý do giường ngủ cần có chiều cao hợp lý so với sàn nhà là để dòng năng lượng được lưu thông khắp nơi. Bởi vì năng lượng cần phải lưu thông khắp cơ thể bạn khi ngủ và dòng chuyển động này sẽ bị chặn đứng nếu gầm giường của bạn bị che kín lại.

Để xác định kích thước của chiếc giường đáp ứng đầy đủ công năng cũng như hợp với phong thủy là một không hề dễ dàng. Ban nên chọn những chiếc giường có kích thước cân đối với căn phòng ngủ. Chọn giường ngủ đẹp được làm bằng gỗ vừa an toàn mà lại vừa gần gũi với sức khỏe của con người. Hơn thế, một chiếc giường ngủ theo phong thủy phải có khoảng trống bên dưới, chính là gầm giường và luôn thông thoáng.

  1. Đầu giường
giường ngủ bọc nỉ đẹp

Giường ngủ bọc nỉ đẹp hợp phong thủy

Trong khi ngủ, cơ thể con người rơi vào quá trình hồi phục năng lượng sau một ngày bận rộn, căng thẳng. Vì vậy, phần đầu cần có điểm tựa chắc chắn, cần được bảo vệ và nâng đỡ. Không được sử dụng giường ngủ có phần đầu giường làm bằng kim loại, vì kim loại sẽ tạo cảm giác nặng nề, chèn ép đầu trong khhi ngủ.

Chú ý đầu giường không được hướng ra hành lang, thang máy, cầu thang, đường ống dẫn nước, bồn cầu nhà vệ sinh và đặc biệt không được để đầu giường dưới cửa sổ vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ, gây bất lợi cho sức khỏe. Trong trường hợp bất khả kháng, không thể dịch chuyển được đầu giường thì tốt nhất bạn nên sử dụng rèm dày hay vải bóng để che khuất.

Việc lựa chọn hình dáng đầu giường kết hợp hài hòa với mệnh người nằm theo thuyết Ngũ hành cũng là yếu tố quan trọng giúp tạo vận khí tốt cho căn phòng, mang đến giấc ngủ ngon cho người sử dụng.

  • Mệnh Kim, nên chọn hình dáng đầu giường hình tròn hoặc hình vuông
  • Mệnh Mộc, nên chọn hình dáng đầu giường hình chữ nhật hoặc hình sóng nước.
  • Mệnh Thủy, nên chọn hình dáng đầu giường hình tròn hoặc hình sóng nước.
  • Mệnh Hỏa, nên chọn hình dáng đầu giường hình chữ nhật, hình quả trám, hình nhọn.
  • Mệnh Thổ, nên chọn hình dáng đầu giường hình vuông hoặc hình quả trám, hình nhọn.
  1. Đệm và màu sắc chăn gối
giường ngủ bọc nỉ

Giường ngủ bọc nỉ hợp phong thủy

Việc lựa chọn một bộ chăn ga gối phù hợp sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống đồng thời gắn kết tình cảm yêu thương của vợ chồng thêm sâu đậm.

Khi hai vợ chồng cùng mệnh thì việc chọn mua màu sắc chăn ga gối sẽ rất đơn giản. Lựa mua chăn gối có màu biểu trưng của mệnh đó hoặc những màu tương sinh. Vì cùng một mệnh nên những màu sắc tương khắc cũng giống nhau, bạn hãy nhớ tránh mua những màu sắc đó ra.

Vợ chồng có mệnh tương sinh với nhau thì việc chọn màu cũng khá dễ dàng. Sẽ có rất nhiều màu để lựa chọn và việc của bạn là chọn ra những màu của bộ chăn ga gối vừa phù hợp với mệnh lại vừa hợp sở thích của bản thân.

Khi hai vợ chồng có mệnh khắc nhau thì hãy chọn màu sắc bộ chăn gối có mệnh hợp với người chồng, và chú ý không chọn những màu quá tương khắc với vợ.

Divanni mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc giường cùng bộ chăn gối phù hợp và cả sở thích cá nhân.
click lien he sofa divanni

Leave a Reply